Những tiện ích cần có trong căn hộ nhỏ

Với tình hình giá đất ngày càng tăng, việc sở hữu một nơi ở với diện tích lớn đang trở thành một bài toán nan giải đối với những người có thu nhập thấp, đặc biệt là tại các thành phố lớn như Hà Nội hay thành phố Hồ Chí Minh. Do vậy, nhiều người chọn cho mình cách mua/thuê một căn hộ nhỏ, vừa đủ để sinh hoạt và thuận tiện cho công việc hằng ngày. Đối với các căn hộ có diện tích nhỏ như vậy, những thiết kế/vật dụng tiện ích dưới đây sẽ giúp tăng không gian trong nhà cũng như khiến ngôi nhà trở nên ngăn nắp, ấm cúng hơn rất nhiều:

Giường kết hợp tủ đồ và ghế sofa

Chỉ với một thiết kế đơn giản có thể mang lại cho bạn 3 tiện ích khác nhau: một chỗ để ngủ, một tủ để đồ và một bộ ghế để ngồi nghỉ ngơi, làm việc. Loại thiết kế này được khá nhiều người trẻ lựa chọn trong các căn hộ có diện tích nhỏ. Khi gập gọn lại sẽ tốn rất ít diện tích mà vẫn đảm bảo ngôi nhà nhìn sang trọng và tiện nghỉ, ngăn nắp.

Kệ bếp đa năng

Khu vực bếp thường có khá nhiều đồ đạc được sử dụng thường xuyên. Do vậy, đây thường là nơi tạo cảm giác bừa bộn cho căn nhà. Với các loại tủ/kệ bếp đa năng hiện nay, mọi vật dụng trong nhà bếp sẽ được sắp xếp ngăn nắp. Ngoài ra, tủ cũng được thiết kế để lắp đặt thêm bồn rửa, bếp điện, máy lọc nước, máy rửa bát, máy hút mùi… thuận tiện cho nhu cầu sử dụng của mỗi gia đình.