Vì sao dự án D Homme có thiết kế hình chữ Nhân?

Chữ Nhân () luôn đại diện cho những gì tinh túy nhất của con người và trong phong thủy, nó luôn mang hàm ý tốt đẹp, đem lại may mắn, thịnh vượng dành cho chủ nhân của căn hộ. Và đó cũng chính là lý do chủ đầu tư DHA lấy chữ Nhân vào trong thiết kế bộ khung của dự án D-Homme quận 6.

Ý nghĩa của chữ Nhân ()

Xét về mặt từ ngữ, theo học giả Trần Trọng Kim, chữ Nhân (仁) gồm có bộ nhân (人) và bộ nhị (二) hợp lại thành một chữ hội ý, nghĩa là nói cái thể và cái đức chung của mọi người đều có với nhau như một. Tương tự như vậy, học giả Phùng Hữu Lan cũng cho rằng chữ Nhân (仁) gồm bộ thủ nhân (biến thể của chữ nhân(人), nghĩa là nhân ghép với chữ nhị (二).  Tức nó ngụ ý những phẩm chất đạo đức trong quan hệ giữa người với người.  Ngoài ra, cũng dựa vào mặt từ ngữ này, người ta còn diễn tả chữ nhân này như sau: từ nhân có hai bộ, bộ nhân người (人) vào bộ nhị ( 二); nghĩa là có ít nhất hai người trong thế giới này, và nhân là cách sống với nhau hay cách đối xử với nhau.

dự án D – Homme quận 6

Như vậy, xét về mặt từ ngữ của chữ “Nhân” từ các định nghĩa trên, chúng ta có thể tóm kết ý nghĩa của chữ “Nhân” này như sau: Nhân là phương thế giúp người ta sống với nhau. Đó là cách hành xử bình đẳng trong quan hệ giữa ta và người. Nhân là đức tính nối kết ta với người thành một.

Theo Nho giáo, Nhân là mối quan hệ giữa người và người. Đây chính là mọi quan hệ của con người trong xã hội. Nếu xử lý hài hòa các mối quan hệ trên thì xã hội sẽ trật tự, trên dưới hài hòa, và con người được sống trong cảnh thái bình. Do đó nhân chính là đạo làm người vậy.

Theo phong thủy, việc đưa chữ Nhân vào trong thiết kế kiến trúc làm cho các công trình này mang giá trị phong thủy vĩnh hằng cùng với thời gian. Tiêu biểu trong số đó là dự án D Homme quận 6, một trong những dự án căn hộ đẳng cấp và độc đáo nhất khu Chợ Lớn.

Thiết kế hình chữ Nhân ở D-Homme có gì đặc biệt?

Nếu bạn search từ khóa “tòa nhà thiết kế hình chữ nhân” hay “căn hộ hình chữ nhân” trên Google bạn sẽ khó tìm được một dự án tòa nhà thương mại hay căn hộ nào có thiết kế theo hình chữ nhân mà chỉ có duy nhất hai đáp án, đó là tòa nhà Ren ở Thượng Hải và cái còn lại từ khóa phổ biến hiện nay là dự án căn hộ D Homme rất đình đám ở Chợ Lớn.

Một câu hỏi đặt ra là tại sao chữ Nhân (人) vốn mang ý nghĩa phong thủy tốt đẹp nhưng tại sao không nhiều các công trình trên thế giới chọn kiểu thiết kế này vào việc xây dựng nên dự án. Câu trả lời nằm ở hình khối chung của dự án theo hình chữ Nhân, vì vốn dĩ kiểu thiết kế này rất tốn diện tích đất, nên trong đô thị hiện đại, khó mà có thể đưa kiểu thiết kế này vào mà thay vào đó, kiểu hình khối vuông thẳng đứng luôn là ưu tiên lựa chọn hàng đầu.

Nguyên nhân dẫn đến việc thiết kế này tốn diện tích đất lý do là chữ Nhân vốn đơn thuần được tạo nên bởi hai nét chính và khi áp dụng vào trong việc xây dựng một dự án, mà ở đây điển hình là D Homme quận 6 với ba tòa tháp căn hộ nối liền với nhau một điểm tạo nên hình chữ Nhân tựa như cánh quạt khi nhìn từ trên cao. Và điều đó cũng vô tình tạo ra điểm hạn chế của nó là phải đòi hỏi không gian lớn hơn cho việc xây dựng. Trong khi đó nếu xây theo kiểu thông thường, chủ đầu tư sẽ tiếp kiệm được rất nhiều diện tích hơn. Nhưng bù lại, kiểu thiết kế hình chữ Nhân đem lại một vẻ đẹp độc đáo cùng những lợi ích phong thủy mà khó có dự án nào bì kịp.

Một ưu điểm nữa rất dễ nhận thấy ở kiểu thiết kế này là các căn hộ có phương tiếp sáng, đón nắng gió tự nhiên cực kỳ thuận lợi, đa phần các mặt đều có tầm nhìn tuyệt đẹp từ trên cao. Và cũng rất dễ cho các hoạt động phòng cháy chữa cháy nếu như có hỏa hoạn xảy ra vì lính cứu hỏa sẽ dễ dàng tiếp cận đến căn hộ gây ra vụ cháy nhờ các mặt thông thoáng từ thiết kế hình chữ Nhân.

Một dụng ý sâu xa nữa từ chủ đầu tư cũng như các nhà thiết kế là việc thiết kế theo hình chữ Nhân sẽ giúp các căn hộ cũng như cộng đồng dân cư thêm gắn kết như ý nghĩa từ từ ngữ của nó. Trong một môi trường sống đô thị hiện đại, khi mà con người ngày càng vùi mình vào công việc, dần “cách xa” ít có thời gian dành cho nhau hơn thì việc có một dự án vừa đảm bảo tính cộng đồng cao, vừa đảm bảo tính riêng tư từ trong thiết kế chung (do đặc điểm của tòa nhà) đến riêng (trong mỗi phòng của căn hộ) là một lợi thế rất lớn thu hút được nhiều khách hàng, đặc biệt là với các khách hàng ở khu vực Chợ Lớn – nơi người dân vốn rất xem trọng lối sống cộng đồng.

Bài viết liên quan

ĐĂNG KÝ NHẬN BÁO GIÁ CĐT

Đăng ký thông tin với chúng tôi ngay hôm nay để được báo giá sớm nhấtTải trọn bộ thông tin & Bảng giá chi tiết từng căn. Hình ảnh nhà mẫu thực tế.

Hotline miễn cước (24/7) 1800 61 39

YÊU CẦU THÔNG TIN