Pháp lý dự án D-Homme liệu có đảm bảo?

Pháp lý luôn là bài toán đau đầu cho các chủ đầu tư tiến hành xây dựng một dự án bất động sản, đặc biệt là đối với các dự án căn hộ cao cấp. Tuy vậy, khách hàng có thể yên tâm khi đến với dự án D-Homme quận 6 vì uy tín của chủ đầu tư DHA cùng pháp lý đảm bảo tại dự án này.

Nguyên nhân cơ bản của những trục trặc pháp lý của những dự án căn hộ chung cư hiện nay

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến những rào cản về pháp lý của những dự án căn hộ nhưng nguyên nhân quan trọng nhất vẫn là việc các chủ đầu tư làm sai quy định của nhà nước về xây dựng, thiết kế hay giải tỏa quỹ đất chưa đảm bảo đền bù thích đáng,… Và cho dù là chủ đầu tư cố ý làm sai quy định với mục đích nào thì việc tách hộ và sáp nhập sổ hồng cho cư dân luôn bị “lắc đầu” từ chối từ các cấp chính quyền.

Có rất nhiều dự án chung cư ở Việt Nam hiện tại, sau khi chủ đầu tư bàn giao nhà xong, cư dân vô ở ngon lành nhưng…vẫn chưa có sổ hồng. Khi người dân khiếu nại lên chủ đầu tư và các cấp chính quyền thì cũng chỉ nhận được những sự đùn đẩy và cuối cùng người chịu thiệt nhiều nhất vẫn là người dân.

Lý giải về vấn đề này, luật sư Lê Thị Thùy Linh (Dĩ An – Bình Dương) cho biết: “Nguyên nhân của việc không được cấp sổ hồng chủ yếu là do các chủ đầu tư ban đầu xin giấy phép để xây dựng với mục đích ban đầu không phải là “nhà ở kinh doanh” mà là xin theo diện “nhà ở gia đình” để hạn chế các khoản thuế, phí từ cơ quan nhà nước,… Hoặc bỏ qua các tiện ích cấp thiết bắt buột phải có như phòng cháy chữa cháy, lối thoát hiểm,… Nhưng nhiều nhất vẫn là việc vi phạm về số tầng do việc xây dựng không đúng như cam kết ban đầu trên giấy tờ và do đó, người mua nhà sẽ không được cấp sổ hồng như mong muốn của họ”.

Nhưng đổi thừa hoàn toàn cho trách nhiệm từ chủ đầu tư thì cũng “hơi quá đáng”, vì nó cũng xuất phát từ sự thận trọng quá mức từ các cấp chính quyền nhà nước và rõ ràng, người bị hại vẫn là người dân đang sinh sống trong những căn hộ mà “có chủ cũng như không”.

Vườn thư giãn kiểu Bali dự án Paris Hoàng Kim quận 2-1Hiện tại, đa phần các chủ đầu tư đều đưa ra chính sách bán hàng là chỉ nhận hết số tiền còn lại trong tổng giá trị căn hộ sau khi bàn giao sổ hồng cho cư dân. Tuy vậy, người mua khó lòng mà tin tưởng nếu như chủ đầu tư không phải là những “ông lớn” trong lĩnh vực bất động sản.

Pháp lý dự án D-Homme quận 6

Dự án D-Homme quận 6 là một sản phẩm căn hộ độc đáo của chủ đầu tư DHA trên địa bàn quận 6 cũng như khu Chợ Lớn. Đây là một trong những dự án căn hộ cao cấp hiếm hoi trong khu vực này mặc dù nơi đây từ lâu đã là nơi giao thương buôn bán sầm uất bậc nhất Sài Gòn.

Với thiết kế hình chữ nhân độc đáo, D-Homme quận 6 là dự án mang đậm nét phong thủy rất phù hợp với cộng đồng dân cư người Hoa nơi đây. Bởi lẽ, phong thủy luôn là yếu tố được họ đặt lên hàng đầu trong việc lựa chọn nơi ở vì theo quan niệm của họ, nơi ở không chỉ là nơi an cư thông thường mà nó còn là nơi “vượng khí” phát sinh tài lộc cho họ. Đó chính là lý do tại sao mặc dù có lịch sử phát triển lâu đời nhưng quận 6 nói riêng và khu Chợ Lớn nói chung vẫn “nhếch nhác” mặc dù là trung tâm kinh tế – thương mại sôi động nhất thành phố.

Ngoài ra, căn hộ cũng được tích hợp hàng loạt các tiện ích cao cấp, trong đó có những tiện ích riêng biệt mà chỉ có dự án mới có như: Khu phố ẩm thực người Hoa, khu phát triển thể chất – trí não cho trẻ em,…

Về mặt pháp lý, dự án D-Homme quận 6 được chủ đầu tư DHA cam kết bởi các pháp lý như: Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất do Sở Kế hoạch và Đầu tư TP.HCM cấp, Quyết định của UBND quận 6 về việc Thỏa thuận tổng mặt bằng, phương án kiến trúc công trình tỷ lệ 1/500 Khu chung cư diện tích 5.624 m2, Giấy chứng nhận Thẩm duyệt về thiết kế và Phòng cháy chữa cháy của Cục cảnh sát TP.HCM,… Đây là những luận cứ cần thiết cho việc các cơ quan chức năng sẽ xác nhận sổ hồng cho cư dân D-Homme trong tương lai cũng như pháp lý rõ ràng trong quá trình xây dựng căn hộ.

=>>> Xem thêm: Tiện ích dự án D-Homme quận 6

Bài viết liên quan

ĐĂNG KÝ NHẬN BÁO GIÁ CĐT

Đăng ký thông tin với chúng tôi ngay hôm nay để được báo giá sớm nhấtChính sách bán hàng căn hộ d homme

Tải trọn bộ thông tin & Bảng giá chi tiết từng căn. Hình ảnh nhà mẫu thực tế.

Hotline miễn cước (24/7) 1800 61 39

YÊU CẦU THÔNG TIN